dieu-hoa-nagakawa-bao-loi-f3

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Nagagkawa báo lỗi F3 từ A – Z

Lỗi F3 trên điều hòa Nagakawa là một trong những lỗi rất hay gặp trong quá trình sử dụng. Nếu các bạn không khắc phục kịp thời sẽ làm giảm tuổi thọ của máy. Làm sao có thể xử lý lỗi F3 của điều hòa Nagakawa tại nhà? Sau đây, https://hoahaudoanhnhanchaua.com/ sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Nagakawa báo lỗi F3 thành công chi tiết trong bài viết dưới đây

Điều hòa Nagakawa báo lỗi F3 là lỗi gì?

Dựa theo bảng mã lỗi điều hòa Nagakawa của hãng cung cấp, lỗi F3 trên điều hòa Nagakawa là lỗi cảm biến nhiệt độ bên trong dàn lạnh có vấn đề có thể do:

  • Dây tín hiệu từ cảm biến nhiệt độ đến mạch điều khiển bị đứt
  • Cảm biến đồng sử dụng lâu ngày bị hư
  • Lỗi bo mạch điện tử

Khi xuất hiện lỗi F3 máy sẽ không thể ngắt sau khi đạt được nhiệt độ mà người dùng cài đặt nữa mà phải đợi khi nào bạn tắt máy bằng điều khiển hoạt attomat thì điều hòa mới ngừng hoạt động.

dieu-hoa-nagakawa-bao-loi-f3

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Nagakawa báo lỗi F6 nhanh nhất

Cách khắc phục lỗi F3 của điều hòa Nagakawa tại nhà

Nếu các bạn muốn sửa chữa triệt để sự cố điều hòa Nagakawa báo lỗi F3 thì bạn cần thực hiện theo hướng dẫn như sau của chúng tôi:

1. Kiểm tra dây tín hiệu của cảm biến nhiệt độ

Đầu tiên, bạn tua vít để tháo hết các ốc giữ mặt nạ của dàn lạnh ra bên ngoài. Sau đó, bạn mở nắp hộp điện và kiểm tra xem dây nguồn từ cảm biến nhiệt độ đến mạch điều khiển có bị đứt không, zắc cắm cảm biến có bị tuột hay không.

Cách khắc phục trong trường hợp này rất đơn giản, nếu dây tín hiệu đứt thì hãy đấu nối lại còn nếu zắc cắm tuột thì bạn chỉ cần cắm lại là máy sẽ hết báo lỗi.

2. Cảm biến nhiệt độ

Nếu dây tín hiệu không bị đứt thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để đo xem cảm biến nhiệt độ của dàn lạnh có còn hoạt động hay không? Trong trường hợp, nếu cảm biến nhiệt độ mà bị hỏng thì bạn hãy thay thế cảm biến mới có cùng trị số cho máy.

3. Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa

Nếu bạn kiểm tra cảm biến tốt mà máy vẫn báo lỗi F3 thì có thể do bo mạch điều khiển không có điện cấp xuống cho cảm biến. Do bo mạch có nhiều linh kiện điện tử phức tạp nên bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ tới kiểm tra bo mạch

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp quý khách biết được nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Nagakawa báo lỗi F3 thành công tại nhà mà không cần gọi thợ. Nếu bạn cần dịch vụ sửa chữa có thể liên hiên ngay với chúng tôi qua số điện thoại sau: 0934 999 131 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí và đặt lịch sửa chữa điều hòa tại nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *