cách-khac-phuc-bao-loi-e1

Điều hòa casper báo lỗi E1 là bị sao? Cách xử lý tại nhà chỉ 5 phút

Nếu trong quá trình sử dụng điều hòa Casper bạn gặp phải lỗi E1 thì phải làm gì để có thể khắc phục được báo lỗi E1 của điều hòa Casper này đây ? Sau đây, https://hoahaudoanhnhanchaua.com/ sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi E1 trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân gây ra lỗi điều hòa Casper báo lỗi E1

Dựa vào bảng mã lỗi điều hòa Casper của hãng cung cấp cho biết lỗi E1 trên điều hòa Casper là lỗi cảm biến nhiệt độ phòng có thể do:

  • Đầu cảm biến bị hỏng
  • Đứt mạch dây cảm biến
  • Giắc cắm cảm biến bị lỏng
  • Cảm biến nhiệt độ bị lỗi
  • Mạch điều khiển bị hỏng.
  • Dàn lạnh không được vệ sinh định kỳ

Với những nguyên nhân trên thì bạn phải làm thế nào mới có thể khắc phục được lỗi E1 của điều hòa Casper như thế nào để có cách xử lý phù hợp nhất.

cách-khac-phuc-bao-loi-e1

Tham khảo thêm: Điều hòa Casper báo lỗi P4 cách sửa chuẩn từ https://svnckh.edu.vn/

Cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi E1

Nếu  bạn muốn xử lý triệt để điều hòa Casper báo lỗi E1 thì bạn hãy tắt nguồn điện cấp cho máy đi và tiến hành kiểm tra theo các bước như sau:

1. Kiểm tra kết nối của cảm biến

Bạn hãy dùng tua vít để tháo tấm mặt nạ của máy điều hòa Casper ra kiểm tra xem zắc cắm của cảm biến vào mạch điều khiển xem có bị tuột hoặc lỏng không. Nếu có bị bạn hãy vệ sinh và cắm lại zắc là được.

Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra phần dây tín hiệu cảm biến mạch điều khiển có bị đứt hay không, nếu có thì bạn chỉ cần đấu nối lại là được.

2. Kiểm tra cảm biến nhiệt độ của điều hòa Casper

Nếu kiểm tra kết nối không có vấn đề gì thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem cảm biến nhiệt độ của máy điều hòa Casper có còn hoạt động nữa hay không. Lúc này, bạn lên kiểm tra lại xem cảm biến có bị hong hay không? Trong trường hợp bị hỏng thì bạn hãy thay thế cho điều hòa một cảm biến mới có cùng trị số.

 3. Kiểm tra mach điều khiển

Nếu sau khi kiểm tra cảm biến của máy vẫn thấy bình thường mà điều hòa Casper vẫn xuất hiện lỗi E1 thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã gặp sự cố. Ở vấn đề này bạn có thể liên hệ ngay với trung tâm sửa điều hòa gần nhất để được tư vấn, sửa chữa.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý vệ sinh dàn lạnh định kỳ để chúng hoạt động ổn định và bền bỉ hơn việc này để tránh dàn lạnh quá bẩn cũng có thể khiến cho điều hòa Casper báo lỗi E1.

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân và cách sửa lỗi của điều hòa Casper báo lỗi E1 giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc giải quyết khi điều hòa gặp sự cố mà không cần gọi thợ.

Nếu bạn không thể tự khắc phục lỗi này thì có thể liên lạc với chúng tôi thông qua số :0934 999 131 để tư vấn hỗ trợ miễn phí và đặt được nhiều dịch vụ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *