may-hut-am-bao-loi-e5

Nguyên nhân và cách xử lý máy hút ẩm báo lỗi E5 tại nhà chỉ 15 phút

Chiếc máy hút ẩm nhà bạn đột nhiên báo lỗi E5 nhấp nháy trên màn hình khiển thị đồng thời máy ngừng hoạt động. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết 4 bước xử lý máy hút ẩm báo lỗi E5 dưới đây

Tại sao máy hút ẩm báo lỗi E5?

Theo các chuyên gia điện máy, hiện tượng máy hút ẩm báo lỗi E5 là nhiệt độ phòng cao, làm nước ngưng nhiều hơn bình thường và khay hứng nước đầy nhanh hơn. Nguyên nhân gây ra lỗi E5 có thể do hỏng cảm biến, công tác báo mực nước đầy bị hỏng hoặc hỏng bo mạch điện tử

Lỗi này thường xuất hiện khi máy chạy khay nước thải gần đầy đồng thời lỗi E5 thường gặp nhất ở các dòng máy hút ẩm Harison trong quá trình sử dụng so với các dòng máy hút ẩm khác

may-hut-am-bao-loi-e5

Hướng dẫn khắc phục máy hút ẩm báo lỗi E5 đúng cách

Nếu các bạn muốn xử lý trình trạng trên của máy hút ẩm nhà mình triệt để thì chuẩn bị kéo, tô vit, băng dinh cách điện, đồng hồ đo (nếu có) rồi thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Kiểm tra hay chứa nước: Nếu khay chứa nước đầy thì bạn cần đem đổ đi
  • Bước 2: Kiểm tra công tắc bên trong máy, nếu công tắc hỏng chỉ cần thay mới là được.
  • Bước 3: Dùng đồng hồ chuyên dụng để kiểm tra cảm biến, nếu cảm biến hỏng thì thay cảm biến mới.
  • Bước 4: Nếu công tắc và cảm biến vẫn tốt mà máy vẫn báo E5 có thể do bo mạch điều khiển bị hỏng. Lúc này bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa máy hút ẩm tại Tây Hồ để được hỗ trợ sửa chữa. Bởi bo mạch có rất nhiều linh kiện điện tử bạn không thể xử lý được.

Lưu ý: Nếu bạn không am hiểu về kỹ thuật sửa chữa thì tuyệt đối không được tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn mà chi phí sửa chữa sẽ tốn nhiều hơn.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết cách xử lý máy hút ẩm báo lỗi E5 tại nhà rồi nhé. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được chia sẻ kinh nghiệm sửa chữa mã lỗi về máy hút ẩm khác nữa.

Với đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm sửa máy hút ẩm tại Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông,..chúng tôi cam kết sửa được mọi hư hỏng của máy hút ẩm nhanh chóng.

Thông tin liên hệ sửa máy hút ẩm tại Hà Nội – ĐIỆN LẠNH HỒNG PHÚC

Đ/C : Số 16, ngách 97, ngõ 168 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại : 0934 999 131 – 0975 499 286

Website: https://suamayhutam.com

Mail: Dienmayhongphuc.com@gmail.com