[ Những điều cần biết khi sử dụng điều hòa ] NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN NHẤT

Là thiết bị ngày càng quen thuộc với mọi gia đình, đặc biệt là những ngày nắng nóng. Nó sẽ giúp mọi người có giấc ngủ ngon lành, thoải mái. Thế nhưng nếu không sử dụng đúng cách điều hòa sẽ làm bạn bị cảm về đêm, giấc ngủ sẽ không ngon nữa.

+ Để sử dụng điều hòa mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, dưới đây sẽ là một số điều người dùng cần chú ý khi sử dụng điều hòa nhé.

Một số điều bạn cần lưu ý khi bắt đầu sử dụng máy điều hòa

1. Lắp đặt điều hòa đúng chỗ

Vị trí lắp đặt điều hòa rất quan trọng, trong phòng muốn để căn phòng được xả hơi mát đều bạn cần lắp điều hòa ở vị trí trung tâm.

+ Lưu ý là không nên lắp đặt điều hòa quá thấp, vì như thế điều hòa sẽ không làm mát toàn bộ phòng được. Về phía dàn nóng bạn nên đặt điều hòa ở vị trí thông thoáng, ánh nắng không chiếu đến.

+ Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh bạn nên đặt gần nhau, trong quá trình sử dụng không nên bật tắt điều hòa nhiều lần để tránh hao phí năng lượng.

2. Làm lạnh phòng trước khi ngủ

+ Theo chuyên gia kỹ thuật đánh giá, bạn nên bật điều hòa để căn phòng đủ hơi lạnh trước khi ngủ. Như vậy bạn sẽ có cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn.

+ Mỗi chiếc điều hòa sẽ có một công suất hoạt động nhất định nên người dùng có thể lựa chọn điều hòa phù hợp với căn phòng của mình để không bị lãng phí nguồn điện năng.

3. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với thân nhiệt

+ Thời tiết mỗi lúc một nhiệt độ nên người dùng cần chú ý đến nhiệt độ trong căn phòng kẻo bị cảm lạnh đêm khuya. Để nhiệt độ không ảnh hưởng tới sức khỏe bạn nên để chế nhiệt độ theo hình thức hẹn giờ.

4. Vệ sinh điều hòa theo định kỳ

+ Để chiếc điều hòa nhà bạn hoạt động được bền lâu cũng như bảo đảm sức khỏe cho mọi người bạn nên thường xuyên ve sinh may lanh.

+ Trong quá trình hoạt động không thể tránh khỏi việc máy lạnh dính bụi bẩn và thải ra nguồn không khí không trong lành. Nên việc vệ sinh máy lạnh theo định kỳ là rất quan trọng.

Thông qua bài viết này chúng tôi mong sẽ giúp bạn có được thật nhiều thông tin khi sử dụng máy điều hòa để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *