Nguyên nhân và cách khác phục điều hòa Nagakawa báo lỗi f8 thành công 100%

Máy điều hòa Nagakawa nhà bạn đang báo lỗi F8 nhấp nháy trên dàn lạnh đồng thời không có gió mát. Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Hôm nay ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Nagakawa báo lỗi F8 chính xác nhất.

Điều hòa Nagakawa báo F8

Nguyên nhân điều hòa Nagakawa báo lỗi f8

Dựa theo bảng mã lỗi điều hòa Nagakawa, điều hòa Nagakawa báo lỗi F8 là lỗi cảm biến nhiệt độ dàn lạnh của máy bị lỗi. Hiện tượng này xảy ra bởi 2 nguyên nhân chính.

  • Cảm biến nhiệt độ dàn lạnh bị lỗi. Zắc cắm bị lỏng hay bị chuột căn….
  • Bảng mạch điều khiển của máy điều hòa Nagakawa bị lỗi.

Ngoài ra bạn có thể nhìn vào tín hiệu báo lỗi trên dàn lạnh để xem máy đang gặp vấn đề gì để có cách xử lý phù hợp.

Cách khắc phục báo lỗi F8 trên điều hòa Nagakawa

Nếu các bạn muốn xử lý triệt để điều hòa Nagakawa báo lỗi F8 cần chuẩn bị tô vít, kéo, băng dính, đồng hồ đo nếu có. Sau đó thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Dùng tô vít để tháo mặt nạ của dàn lạnh điều hòa Nagakawa.
  • Bước 2: Kiểm tra xem zắc cắm của cảm biến có bị lỏng hay không, dây dẫn có bị đứt hay không. Nếu có hãy dùng kìm và băng dính để đấu nối lại.Sau đó bạn bật máy lại xem máy có còn bị lỗi F8 hay không.
  • Bước 3: Dùng đồng hồ để kiểm tra cảm biến nhiệt độ dàn lạnh của máy. Nếu cảm biến bị hỏng thì thay cảm biến mới có cùng giá trị điện trở cho máy.
  • Bước 4: Sau khi đã thay cảm biến mà máy điều hòa Nagakawa vẫn bị lỗi F8 thì do mạch điều khiển đã bị lỗi. Khi đó bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Nagakawa để được hỗ trợ.

Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn sẽ tìm được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F8 ở máy điều hòa tại nhà thành công mà không cần gọi thợ. Tuy nhiên nếu bạn không am hiểu về điện thì tuyệt đối tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn.

Nếu bạn cần dịch vụ sửa chữa tại nhà thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0934 999 131 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí và đặt lịch sửa chữa sớm nhất. Chi tiết xem tại đây : https://hoahaudoanhnhanchaua.com/