Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi E5 chuẩn từ A -Z

Lỗi E5 ở điều hòa casper là lỗi xuất phát do đâu? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Bạn đã biết cách chưa? Sau đây, https://hoahaudoanhnhanchaua.com/ sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi E5 đúng kỹ thuật ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến điều hòa Casper bị báo lỗi E5

Dựa theo mã lỗi điều hòa Casper của hãng cung cấp, lỗi E5 của điều hòa Casper là lỗi mất kết nối giữa cục nóng và mặt lạnh có thể do:

  • Dây điện nối giữa cục nóng và cục lạnh bị đứt
  • Bo mạch bị hỏng

Lỗi này thường gặp ở các dòng điều hòa Inverter hoặc âm trần nhưng ít gặp ở dòng điều hòa thường. Khi máy báo lỗi chỉ có gió nóng thổi ra và không có hơi lạnh.

cach-khac-phuc-dieu-hoa-casper-bao-loi-E5

Tham khảo thêm: Điều hòa Casper báo lỗi E3 là gì? Cách khắc phục chi tiết từ A – Z

Cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi E5 nhanh nhất

Sau khi các bạn đã xác định được nguyên nhân gây ra ở báo lỗi E4 thì biện pháp xử lý sẽ dễ dàng hơn rất nhiều chỉ cần thực hiện theo các biện pháp khắc phục dưới đây nhé.

1. Kiểm tra dây điện nối giữa cục nóng và cục lạnh bị đứt

Dây tín hiệu kết nố từ cục nóng và mặt lạnh có thể bị đứt do bị oxy hóa hoặc động vật, côn trùng cắn khiến các tín hiệu không thể được truyền tải giữa hai phần của điều hòa và gây ra lỗi E5.

Cách khắc phục rất đơn giản, bạn dùng đồng hồ đo để kiểm tra chất lượng của dây. Trong trường hợp, nếu dây bị đứt hoặc kém chất lượng thì bạn nên thay mới. Khi thay dây cần lưu ý, đấu đúng vị trí của các dây từ cục nóng ra mặt lạnh.

2. Kiểm tra bo mạch

Nếu các bạn kiểm tra dây kết nối từ bo mạch và cục lạnh vẫn tốt mà điều hòa báo lỗi E5 có thể do bo mạch bị hư hỏng. Có nhiều nguyên nhân làm cho bo mạch bị hỏng, có thể kể đến như sau:

  • Độ ẩm trong phòng cao nên máy hoạt động lâu ngày dễ làm bo mạch hư hỏng.
  • Điều hòa hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không được tắt để làm mát.
  • Sử dụng nguồn điện không ổn định, quá yếu hoặc quá mạnh, gây ra sự cố.
  • Không kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa định kỳ.
  • Lắp đặt điều hòa sai kỹ thuật.

Nếu bo mạch của điều hòa bị hỏng, thì cách khắc phục tốt nhất là thay thế bo mạch mới. Tuy nhiên, việc này nên được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có kinh nghiệm và đào tạo chuyên nghiệp.

Ngoài ra, để tránh sự cố xảy ra, người dùng nên bảo trì và vệ sinh điều hòa định kỳ. Việc này giữ cho máy hoạt động tốt hơn, kéo dài tuổi thọ của bo mạch cũng như các bộ phận khác. Lưu ý: Tùy theo tần suất sử dụng mà có thời gian vệ sinh điều hòa riêng, trung bình là tối thiểu 6 tháng/lần

Với những thông tin chia sẻ ở trên,hy vọng sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về điều hòa Casper báo lỗi E5. Nếu bạn có nhu cầu muốn sửa chưa và khắc phụ hãy liên hệ cho cúng để theo số điện sau: 0934 999 131 để được tư vấn hỗ trợ và đặt lịch nhanh chóng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *