dieu-hoa-bi-ro-ri-gas

Điều hòa bị rò rỉ gas là do nguyên nhân nào ? Sửa như thế nào ?

Điều hòa bị rò rỉ gas đây là lỗi hỏng mà hầu hết tất cả các hãng điều hòa đều gặp phải. Vậy phải giải quyết lỗi rò rỉ gas này như thế nào đây ?

– Nếu muốn giải quyết vấn đề này thì nhất định phải biết lỗi hỏng này là do nguyên nhân nào gây ra thì mới có thể tìm ra cách giải quyết phù hợp nhất.

dieu-hoa-bi-ro-ri-gas

Điều hòa bị rò rỉ gas có nguy hiểm không?

– Khi điều hòa bị rò rỉ gas có thể gây nhiều nguy hiểm cho người sử dụng cụ thể như sau :

+ Đối với sức khỏe : Nếu khí gas thoát ra quá nhiều, nhất là trong phòng kín thì sẽ sinh ra mùi hôi khó chịu khiến nhiều người bị chóng mặt và bất tỉnh. Thậm chí, có thể dẫn đến tử vong, đặc biệt là với trẻ em, người già hoặc người đang bị bệnh.

+ Đối với hiệu suất hoạt động của máy : Việc rò gas ra bên ngoài quá nhiều cũng sẽ khiến cho máy lạnh bị thiếu gas, dẫn đến hoạt động không ổn định, lúc lạnh lúc không, làm giảm hiệu suất hoạt động của máy, tốn kém chi phí sửa chữa.

Điều hòa bị rò rỉ gas là do nguyên nhân nào ?

– Chúng tôi nhận thấy hiện tượng điều hòa bị rò gas là do đường ống bị lắp đặt sai kỹ thuật (chiếm đến 90%) và đường ống bị ăn mòn bởi hiện tượng oxy hóa do dùng lâu quá.

– Khi điều hòa bị rò rỉ gas sẽ dẫn đến hiện tượng điều hòa chạy kém lạnh, thậm chí có thể làm hỏng block rất khó sửa chữa.

– Chiếc điều hòa không khí của bạn là một vòng khép kín, nó làm mát không khí bằng cách thay đổi chất làm lạnh bên trong các cuộn dây đồng từ trạng thái lỏng sang trạng thái khí của nó. Ở trạng thái lỏng, Gas R410A và Gas R22 rất lạnh. Trong trạng thái khí, cả hai hợp chất hóa học đều nóng.

Cách khắc phục lỗi rò rỉ gas nhanh tại nhà

– Điều hòa bị rò rỉ gas sẽ được giải quyết như thế nào đây ? Hãy theo dõi những ý sau đây để có thể tự mình tìm ra cách giải quyết nhé.

dieu-hoa-bi-ro-ri-gas-1

Cách 1 : Sử dụng bong bóng xà phòng

– Khởi động block sau đó bôi xà phòng lên ống, nơi có bong bóng xà phòng nổi lên thì nơi đó bị hở thủng. Trong trường hợp này bạn hàn lại điểm rò rỉ. Nếu có nhiều mối rò rỉ cần phải thay thế lại đường ống.

Cách 2 : Thông qua vệt dầu

– Lau sạch hệ thống cho block hoạt động và quan sát trên ống và bộ trao đổi nhiệt nơi có vết dầu loang

+ Đối với các lỗ trên đường ống và hệ thống sưởi để khắc phục phương pháp hàn. Còn đối với các lỗ trong dàn lạnh, ống nhôm được khắc phục bằng phương pháp hàn nhôm, sử dụng keo dán. Nếu ống dẫn bị thủng nhiều hơn, bạn phải đi hoàn toàn bằng ống đồng mới.

– Khi đã sửa xong vết rò rỉ trên đường ống, bạn cần nạp lại phần gas đã bị mất.. Khi gas đầy thì : Phin sấy – lọc hơi ấm. Dàn lạnh bám tuyết đều (sau khoảng 45 phút).

Cuối cùng, để đảm bảo tình trạng máy lạnh xì gas đã được khắc phục hoàn toàn, bạn cần tiến hành kiểm tra lại bằng máy hút chân không đường ống để xem đường ống đã kín chưa.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp được cho quý khách một phần nào đó. Xin trân thành cảm ơn quý khách. Bạn có thể liên hệ ngay đến chúng tôi thông qua số điện thoại 0975 499 286 ngay lập tức chúng tôi sẽ có mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *