Điều hòa Casper báo lỗi E3 là gì? Cách khắc phục chi tiết từ A – Z

Điều hòa Casper nhà các bạn đang xuất hiện mã lỗi E3 ở màn hình máy dẫn đến máy không hoạt động, không chạy, không làm lạnh. Nếu bạn đang gặp tình trạng này, hãy tham khảo bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết về nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi E3 này nhé.

Nguyên nhân điều hòa Casper báo lỗi E3 là gì?

Theo các chuyên gia điện máy, điều hòa Casper báo lỗi E3 là lỗi cảm biến nhiệt độ dàn lạnh đang gặp sự cố có thể do cảm biến đặt sai vị trí, bị chuột cắn đứt, cảm biến bị hỏng có thể tăng hoặc giảm trị số hoặc lỗi bo mạch không nhận được tín hiệu từ cảm biến báo về

Khi bạn bật máy thì điều hòa Casper sẽ không báo lỗi E3 luôn mà lỗi này sẽ xuất hiện sau khoảng 5 – 10 phút. Lúc này, máy sẽ ngừng hoạt động đồng thời nhấp nháy báo lỗi trên mặt lạnh.

dieu-hoa-casper-bao-loi-e3

Tham khảo thêm: Điều hòa Casper báo lỗi E4 nguyên nhân – Cách xử lý nhanh chóng

Cách khắc phục báo lỗi E3 ở điều hòa Casper chi tiết

Điều hòa Casper báo lỗi E3 bạn không biết phải giải quyết như thế nào? Sau đây là những cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi E3 dựa trên những nguyên nhân mà chúng tôi vừa cung cấp ở nội dung trên để bạn tham khảo:

1. Kiểm tra dây kết nối từ cảm biến đến mạch điều khiển

Đầu tiên, bạn tháo vỏ nhựa máy điều hòa ra quan sát bằng mắt thường xem cảm biến đã để đúng vị trí của nó chưa, dây cảm biến có bị chuột cắn đứt không. Nếu thấy dây bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại là được. Hoặc dùng dây thít buộc chặt cảm biến vào dàn lạnh

2. Kiểm tra cảm biến

Nếu dây nguồn thấy bình thường thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng (để thang ôm) để đo xem cảm biến của điều hòa có còn hoạt động hay không. Nếu cảm biến của điều hòa Casper không hoạt động bạn hãy thay thế cảm biến mới cho máy nhé.

3. Kiểm tra mạch điều khiển

Nếu cảm biến dàn lạnh vẫn còn tốt mà máy vẫn báo lỗi E3 thì có thể do bo mạch không có điện cấp xuống cho cảm biến. Trong trường hợp này bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ tới kiểm tra và sửa chữa bo mạch.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Casper báo lỗi E3. Mong rằng bài viết trên đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng điều hòa an toàn và hiệu quả để tránh gặp sự cố hỏng hóc xảy ra.

Trong trường hợp các bạn đã làm theo những hướng dẫn của chúng tôi mà các vấn đề vẫn không được khắc phục được lỗi thì bạn có thể liên hiên ngay với chúng tôi qua số điện thoại sau: 0934 999 131 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí và đặt lịch sửa chữa điều hòa tại nhà sớm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *