Máy Giặt Electrolux Bị Lỗi E38 – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Máy Giặt Electrolux Báo Lỗi E38 hãy đi tìm hiểu nguyên nhân thôi nào ? Vậy làm thế nào để có thể khắc phục lỗi hỏng này đây ? Chúng tôi có mặt ở đây là để giúp cho bạn giải quyết những thắc mắc này. Hãy theo dõi bài viết sau, để biết được câu trả lời.

Theo bảng mã lỗi máy giặt Electrolux hãng cung cấp lỗi e38 là tình trạng báo cho bạn biết được rằng thiết bị đang gặp lỗi ở khâu cấp nước. Máy giặt sẽ báo lỗi E38 khi lồng giặt quay được khoảng 30 giây đầu tiên nếu lồng giặt không có nước vào. Màn hình trên bảng điều khiển sẽ nhấp nháy hiển thị lỗi E38 và máy dừng hoạt động.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E38

Nếu máy giặt Electrolux báo lỗi E38 tuy nhiên lỗi này ai cũng nghĩ tưởng chừng như đơn giản, nhưng để biết được rõ nguyên nhân khắc phục bạn cần liên hệ nhân viên kỹ thuật chuyên sửa chữa uy tín đến để kiểm tra thực tế và tìm giải pháp khắc phục triệt để :

  1. Do IC trên bảng mạch bị lỗi nên bo mạch báo lỗi E38
  2. Do van cấp nước bị chập cuộn khiến nước chảy xuống máy không ngừng
  3. Do màng lọc nước bị cặn bẩn bám vào
  4. Do van khóa / mở nước của máy

Cách khắc phục lỗi E38 của máy giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux lỗi e38

Để tránh máy giặt Electrolux báo lỗi E38 bạn nên thường xuyên làm những bước sau để đảm bảo máy giặt luôn hoạt động tốt :

Bước 1 : Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy

Bạn cần kiểm tra nguồn nước cấp vào máy vòi nước có nước không, áp lực nước ở vòi có mạch hay không đơn giản nếu do nguồn nước bạn cần xử lý nguồn nước bằng cách:

  1. Xứ lý nguồn nước nếu hết
  2. Lắp bơm tăng áp nếu nguồn nước yếu

Bước 2 : Kiểm tra van cấp nước

Máy gaiwtj sử dụng một thời gian bạn cần vệ sinh máy giặt cũng như van cấp nước trường hợp nước khỏe lúc này bạn cần kiểm tra van cấp nước như sau :

  1. Vệ sinh lưới lọc ở trong van cấp nếu nước vào yếu
  2. Nếu van cấp không dung bạn cần kiểm tra cuộn điện nếu hỏng thay thế cuộn điện mới.

Bước 3 : Kiểm tra bo mạch

Bo mạch điện tử là phần rất quan trong nó cấp là nơi cấp nguồn điện cho van cấp nếu mạch bị hỏng nguồn điện không cấp cho van cấp dẫn đến nước không vào.

=> Cần kiểm tra thay thế linh kiện hỏng, thay thế bo mạch mới.

Nếu có gì thắc mắc về lỗi E38 của máy giặt Electrolux thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi thông qua số điện thoại : 0975 499 286 – 02462 934 247 để được tư vấn hoặc truy cập vào trang : https://hoahaudoanhnhanchaua.com/