may-giat-electrolux-bao-loi-e11

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E11 từ A – Z

Máy giặt Electrolux báo lỗi E11 sẽ là do những nguyên nhân nào gây ra? Ở trong bài viết dưới đây https://hoahaudoanhnhanchaua.com/ sẽ nói cho bạn biết về nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi hỏng E11 của máy giặt Electrolux một cách triệt để.

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt Electrolux báo lỗi E11

Dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Electrolux sẽ cho thấy được hiện tượng báo lỗi E11 là lỗi liên quan đến đường cấp nước cho máy giặt thường gây ra bởi các nguyên nhân sau:

  • Hệ thống van cấp nước nước đầu vào của máy bị hỏng
  • Lưới lọc của đường ống cấp nước bị tắc nghẽn
  • Nguồn nước cấp đầu vào của máy giặt áp lực thấp, không cấp đủ nước.
  • Cửa máy giặt không được đóng đúng cách
  • Lỗi IC điều khiển cấp nước trên Mainboard bị cháy nổ hoặc chập van cấp.

may-giat-electrolux-bao-loi-e11

Tham khảo thêm: Máy giặt Electrolux báo lỗi E91 là bị sao? Cách khắc phục từ A – Z

Cách khắc phục báo lỗi E11 trên máy giặt Electrolux nhanh nhất

Với mỗi nguyên nhân sẽ có các cách khắc phục sự cố khác nhau. Trong trường hợp này để khắc phục lỗi E11 trên máy gặt Electrolux thì bạn có thể khắc phục được theo hướng dẫn như sau:

1. Kiểm tra và xử lý hệ thống van cấp đầu vào

Trước tiên chúng ta lên kiểm tra nguyên nhân ra sao dẫn đến hỏng van cấp nước. Nếu van cấp nước đầu vào trên máy giặt có thể đã bị hỏng cuộn điện dẫn đến quá trình cấp nước bị tắc hoặc yếu cấp nước quá lâu sẽ gây chết van. Trong trường hợp này bạn cần phải thay van cấp mới cho máy giặt để máy hoạt động trở lại

2. Kiểm tra lưới lọc van cấp nước

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra hệ thống lưới lọc ở đầu cấp nước máy giặt, nếu bị bám nhiều cặn thì bạn hãy vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên hơn để tránh bị hỏng hóc.

3. Kiểm tra tăng áp lực của nước đầu vào

Khi nguồn nước nhà bạn bị yếu, có nghĩa bạn cần kiểm tra xem nếu lượng nước trong bồn hết thì bạn hãy bơm đầy để máy hoạt động bình thường. Lưu ý bạn cần đặt vị trí bể nước so với vị trí đặt máy giặt quá thấp thì bạn cần phải trang bị cho nhà mình một máy bơm tăng áp sẽ dễ dàng hơn

4. Kiểm tra máy giặt xem có quên đóng nắp trước khi khởi động chưa

Trong khi bạn tiến hành bước khởi động máy giặt thì trước hết bạn hãy nhớ đóng kín nắp máy giặt để không gặp tình trạng báo lỗi

5. Kiểm tra IC điều khiển cấp trên bo mạch chủ bị hỏng

Trong trường bộ phận điều khiển cấp IC bị hỏng là một trong những nguyên nhân nghiêm trọng có khả năng bộ IC điều khiển việc cấp nước nhà bạn có vấn đề.

Ngoài ra, để tránh sự cố xảy ra bạn nên bảo trì và vệ sinh điều hòa định kỳ việc này sẽ giữ cho máy hoạt động tốt hơn, kéo dài tuổi thọ của bo mạch cũng như các bộ phận khác.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục được báo lỗi E11 ở máy giặt Electrolux đơn giản tại nhà. Nếu bạn có nhu cầu muốn sửa chữa và khắc phụ hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện sau: 0934 999 131 để được tư vấn hỗ trợ và đặt lịch sớm nhất nhé.