Lỗi E4 của máy giặt Midea là lỗi gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Midea báo lỗi E4 nguyên nhân và Khắc phục lỗi hỏng E4 này như thế nào ? Chúng tôi sẽ nói cho bạn biết những thông tin về lỗi E4 của máy giặt Midea, hãy theo dõi nhé.

Máy giặt Midea báo lỗi E4 nguyên nhân do đâu ?

Lỗi E4 hay còn gọi là lỗi thoát nước bị nghẽn hoặc lâu thoát nước thường thấy sau khi kết thúc chương trình giặt, lồng giặt vẫn còn đầy nước khiến bạn không thể phơi quần áo được, quần áo giặt đôi không được sạch. Khi gặp lỗi này. Máy giặt Midea sẽ tự động báo đèn để người dùng nhận biết và tìm khắc phục trong quá trình sử dụng.

Máy giặt Midea báo lỗi E4 khắc phục như thế nào ?

-Kiểm tra mã lỗi của máy giặt

  • Thì cách đơn giản nhất là tra mã lỗi của máy giặt. Thông thường, người mua máy giặt Midea mới đều được tặng kèm sách hướng dẫn, bên trong có thông tin về các mã lỗi thường gặp mà người dùng có thể tự nhận biết và sữa chữa được tại nhà.
  • Máy giặt Midea báo lỗi E4, tức là lỗi thoát nước bị nghẹn hoặc lâu thoát nước. Thường thấy sau khi kết thúc chương trình giặt, bên trong lồng giặt còn chứa nhiều nước, thì chứng tỏ máy bơm của máy đã bị hỏng, cần phải sửa chữa hoặc thay mới.

-Kiểm tra đường thoát nước

  • Nên kiểm tra toàn bộ đường ống thoát nước của máy giặt và đường ống cống dùng cho máy giặt. Nếu có hiện tượng tắc nghẽn thì cần phải tháo đường ống thoát nước ra. Làm theo sách hướng dẫn của sách hướng dẫn. Nếu không thể tự làm được, người dùng có thể nhờ người thân hoặc nhân viên sửa chữa để hỗ trợ.
  • Lưu ý : ống thoát nước và cống thẳng thì nên lắp thẳng. Tránh gấp khúc để gây tắc nghẽn do dị vật hoặc rác lâu ngày tích tụ làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt.

-Kiểm tra lại máy giặt

  • Sau khi khắc phục sự cố tắc nghẽn đường ống, bạn đổ 1 ít nước vào trong lồng giặt, bật chế độ giặt, xả hoặc vắt để kiểm tra xem máy giặt hoạt động có tốt không. Nếu máy thoát hết nước thì chúng ta là máy sửa thành công, còn nếu không thì bạn kiểm tra lại phần máy bơm của máy giặt.
  • Thông thường, máy bơm nước đặt bên trong máy giặt và ở bên dưới cửa xả. Vì thế mà bạn chỉ cần xoay nó ngược chiều kim đồng hồ để tháo miếng nhựa này ra để lấy hết rác bẩn hoặc sợi vải bị bám kín bên trong máy bơm. Sau đó, kiểm tra lại máy, bằng cách đổ nước vào trong lồng giặt, bật chế độ xả, vắt nếu nó thoát hết nước thì máy của bạn xem như đã sửa thành công, nếu không bạn cần đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật của hãng.

Nếu còn gì thắc mắc hãy liên lạc với chúng tôi thông qua số : 0975 499 286 – 02462 934 247 để được tư vấn. Bạn cũng có thể truy cập vào trang : https://hoahaudoanhnhanchaua.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *