Lỗi E2 Của Máy Giặt Aqua Là Lỗi Gì ? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Bạn đang bối rối khi gặp lỗi E2 của máy giặt Aqua ? Bạn không biết làm thế nào ? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp về lỗi E2 của máy giặt Aqua.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E2 của máy giặt Aqua

Lỗi E2 ở máy giặt Aqua là lỗi liên quan đến nước xả nếu nước trong lồng giặt của máy giặt không thoát  hết nước ra ngoài trong thời gian quy định của máy bạn sẽ thấy máy báo lỗi E2 và nhấp nháy đèn máy không hoạt động được.

Nguyên nhân

  1. Ống nước thoát để quá cáo so với quy định
  2. Đường ống thoát nước bị tắc
  3. Van xả nước bị hư
  4. Hỏng bo mạch điện tử

Cách khắc phục lỗi Aqua báo lỗi E2

Máy giặt Aqua báo lỗi e2

1. Đường ống thoát nước bị tắc

Nguyên nhân:

Có thể trong quá trình giặt giũ, đường ống xả nước của máy giặt đã bị tuột ra khỏi thân máy hoặc bị gấp khúc, bị bụi bẩn, rong rêu hay vật thể lạ mắc vào gây tắc nghẽn.

Cách khắc phục:

Bạn hãy kiểm tra đường ống xả nước xem có bị gập hay tuột không. Nếu có, bạn hãy gỡ đường ống nước ra cho thẳng.

Còn nếu đường ống nước bị tắc nghẽn thì bạn hãy dùng một dây thép cứng có móc ở đầu để lồng qua kéo các cặn bẩn dính ở ống ra ngoài. Sau đó, bạn hãy vệ sinh sạch đường ống nữa nhé!

2. Hư hỏng van xả nước

Nguyên nhân:

Một số dòng máy giặt cửa ngang của Aqua thường được trang bị thêm bơm xả để giúp cho nước thoát ra ngoài nhanh hơn. Nên nếu máy giặt Aqua nhà bạn báo lỗi E2 rất có thể là bơm xả đã bị lỗi hoặc bị hỏng rồi đấy!

Cách khắc phục:

  1. Để khắc phục lỗi này trước tiên bạn hãy dùng tua vít để mở hai con ốc dưới chân máy giặt lên và tháo phần vỏ máy giặt ra ngoài.
  2. Tiếp theo, bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem nguồn điện có được cấp vào bơm xả hay không. Nếu cánh quạt không quay nghĩa là bơm xả đã bị hỏng.
  3. Khi phát hiện bơm xả bị hỏng bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để được kiểm tra và thay thế bơm xả mới nhé!

3. Hỏng bo mạch điện tử

Nguyên nhân:

Nếu sau khi bạn đã khắc phục các lỗi trên mà máy giặt vẫn báo lỗi E2 tức là khi đó máy đã bị hỏng bo mạch điều khiển.

Cách khắc phục:

Mạch điều khiển là một bộ phận quan trọng có cấu trúc khá phức tạp. Hãy liên hệ ngay trung tâm bảo hành của hãng hoặc dịch vụ sửa chữa máy giặt để được trợ giúp.

Nếu bạn không thể tự khắc phục lỗi E2 thì có thể liên lạc với chúng tôi thông qua số : 0975 499 286 – 02462 934 247 để được nhận được nhiều dịch vụ hơn nữa. Bạn cũng có thể truy cập vào trang sau để xem thêm nhiều bài viết hơn : https://hoahaudoanhnhanchaua.com/