may hut mui keu to khi chay

Hướng dẫn sửa máy hút mùi kêu to từ ĐIỆN MÁY HỒNG PHÚC

May shuts mùi bếp thì bị không thể thiếu ở mỗi gia đình chúng ta khi sống tại các căn chung cư đến nhà cấp 1 tại các thành phố lớn, khi sử dụng máy hút mùi lâu ngày bạn sẽ thường thấy các lỗi ở máy hút mùi nhà mình như : Máy không chạy, máy không vào điện, máy khồng sáng đèn hay máy chạy kêu to …

Có rất nhiều người sử dụng đã gọi điện tới ĐIỆN MÁY HỒNG PHÚC để hỏi về vấn đề máy hút mùi chạy phát ra tiếng kêu rất to, để giúp mọi người hôm nay dienmayhongphuc.com xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục máy hút mùi kêu to khi hoạt động chính xác nhất.

Nguyên nhân máy hút mùi chạy kêu to

Một số nguyên nhân khiến máy hút mùi chạy phát ra tiếng kêu to, kêu lạ như : Lắp đặt vị trí sai kỹ thuật, cánh quạt động cơ máy bị vỡ, động cơ máy bị vỡ bi, động cơ bị kẹt ….

may hut mui keu to khi chay

1. Việc lắp đặt máy hút mùi sai vị trí cũng là một nguyên nhân máy hút mùi kêu to .

Những máy hút mùi lắp không đúng vị trí hoặc chưa vừa vặn sẽ khiến máy không có điểm tựa vững chắc, khi động cơ khởi động, cánh quạt kếu làm thân máy rung hoặc va vào thành tường, thành tủ gây ra tiếng kêu.

+ Với lỗi này bạn chỉ cần lắp đặt lại vị trí phù hợp là sẽ hết lỗi kêu to ngay.

Việc lắp đặt chính xác máy hút mùi là quan trọng, nó không chỉ tăng hiệu quả của hút mùi, mà còn giảm độ ồn của máy khi hoạt động. Chọn các ống dẫn của nhà sản xuất máy hút mùi, nên được chọn kích thước ống có đường kính 150mm (6 inch) ống dẫn cứng, mịn. Với những đường ống có kích thước nhỏ hơn, có gân hoặc ống mềm có thể gây ra vấn đề với luồng không khí tự do và do đó tạo ra tiếng ồn lớn hơn.

2. Máy hút mùi kêu to do cánh quạt bị vỡ, va chạm

Hầu hết cánh quạt máy hút mùi được thiết kế bằng nhựa nên rất dễ bị vỡ, gáy khi sử dụng nếu có vật lạ rơi vào bên trong, để kiểm tra bạn chỉ cần tháo ra và quan sát bằng mắt thường bạn sẽ thấy được cánh quạt máy hút mùi có bị vỡ ngay.

=> KHi vỡ cánh quạt bạn chỉ cần thay thế cánh quạt mới

3. Động cơ máy hút mùi bị hỏng bi bạc

Khi động cơ máy hút mùi bị hỏng bi bạc hay lâu ngày không được tra dầu mỡ bạn sẽ thấy máy chạy phát ra tiếng kêu két két hay rào rào từ đó bạn sẽ đoán được động cơ bị hỏng bi bạc bên trong.

=> Với lỗi này bạn có thể tra dầu mơ cho máy hút mùi nhà mình hoặc thay bi và bạc máy hút mùi mới để đảm bảo tốt nhất.

=> Nếu bạn không tự sửa máy hút mùi kêu to được lúc này hãy liên hệ ngay với chúng tôi ĐIỆN MÁY HỒNG PHÚC tại Hà Nội để được trợ giúp sửa bếp từ tại nhà, tư vấn khách hàng 24/24 chi tiết tại đây : https://dienmayhongphuc.com/sua-may-hut-mui-tai-ha-noi/ hoặc qua địa chỉ bên dưới.

ĐIỆN MÁY HỒNG PHÚC

  • Đ/C : Số 22 ngõ 120 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Đ/T : 0934 999 131
  • Mail: Dienmayhongphuc.com@gmail.com
  • Website: https://dienmayhongphuc.com

Rất mong được phục vụ quý khách !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *