Điều Hòa Daikin Báo Lỗi F3 – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Điều hoà Daikin báo lỗi F3 bạn có muốn biết nguyên nhân do đâu không ? Cách khắc phục lỗi hỏng F3 này như thế nào ?

Những thắc mắc này sẽ được chúng giải đáp ngay sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về lỗi F3 của điều hòa Daikin này nhé. Hãy theo dõi bài viết sau đây.

Điều hòa Daikin báo lỗi F3 – Nguyên nhân do đâu ?

-Thiếu gas, mất gas : Nguyên nhân thường gặp đầu tiên phải kể tới là điều hòa Daikin bị mất gas hoặc thiếu gas.

Lỗi này thường do thợ lắp đặt điều hòa làm không cẩn thận dẫn tới hở các mối nối hay mối hàn. Một nguyên nhân ít gặp khác là do thủng dàn lạnh, dàn nóng điều hòa.

-Tắc đường ống : Tắc đường ống hoặc nghẹt đường ống cũng là trường hợp hay gặp phải.

Nguyên nhân có thể do lắp đặt đường ống bị bẹp một phần, tắc bẩn hệ thống do trước khi lắp đường ống không được vệ sinh. Tắc ẩm gây đóng tuyết ở tiết lưu do trong đường ống đồng có hơi ẩm (không hút chân không)

-Hỏng van tiết lưu (coi) : Nếu thấy điều hòa Daikin báo lỗi F3, có hiện tượng đóng tuyết đầu đẩy mà gas trong hệ thống vẫn đủ thì khả năng van tiết lưu hệ thống hỏng rất cao.

-Lỗi bo mạch : khi bo mạch bị lỗi nó sẽ điều khiển sai lệch cũng như báo những tín hiệu sai cho ống đẩy khiến nhiệt độ ống đẩy điều chỉnh sai, không tương đương với đầu ống hút.

Cách khắc phục lỗi F3 của điều hòa Daikin

-Thiếu gas, mất gas : Cần xác định nguyên nhân gây hở gas, sau đó bạn tìm cách khắc phục. Bằng cách làm lại các đầu mối nối cũng như hàn lại chỗ bị thủng.

Sau khi khắc phục chỗ hở xong bạn cần hút chân không thử kín và làm sạch không khí có trong đường ống trước khi tiến hành nạp gas theo định lượng kg ghi trên vỏ máy.

-Kiểm tra lại đường ống : Vệ sinh và bảo hành định kì nhằm sớm phát hiện các điểm rò rỉ và sửa lỗi F3 nhanh nhất. Nếu ống bị gập cần điều chỉnh lại.

-Với lỗi tắc nghẽn đường ống : cần vệ sinh ống trước khi lắp đặt cũng như vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên để phát hiện vật cản và loại bỏ sớm nhất.

-Kiểm tra và thay thế van tiết lưu : để sửa lỗi F3 chuẩn và triệt để nhất. Với việc thay thế van tiết lưu mới bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ sửa điều hòa Daikin.

-Lỗi bo mạch : thì bạn hoàn toàn không thể can thiệp khi bạn không thực sự am hiểu kĩ thuật bởi nó nguyên lí hoạt động khá phức tạp. Để sửa lỗi F3 chuẩn nhất trong trường hợp này là nhờ đến thợ kĩ thuật.

Nếu bạn không thể tự khắc phục lỗi này thì có thể liên lạc với chúng tôi thông qua số : 0975 499 286 – 02462 934 247 để được nhận được nhiều dịch vụ hơn nữa. Tham khảo thêm : Điều hòa Daikin báo lỗi A7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *