cua-tu-lanh-bi-chay-nuoc

Cửa tủ lạnh bị chảy nước, hấp hơi nước sửa như thế nào?

Vấn đề cửa tủ lạnh bị chảy nước hay hấp hơi nước ở cánh tủ lạnh không phải hiếm gặp. Vì vậy khi tủ lạnh nhà bạn gặp phải sự cố này hãy kiểm tra theo hướng dẫn của dichvusuatulanh đã có nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa tủ lạnh tại Hà Nội đảm bảo nhanh chóng.

cua-tu-lanh-bi-chay-nuoc

Nguyên nhân cửa tủ lạnh chị chảy nước, đọng sương ở cánh tủ.

Có nhiều nguyên nhân xảy ra dẫn đến cửa tủ lạnh bị chảy nước tuỳ vào từng trường hợp mà các bạn có thể kiểm tra theo các sự cố sau:

Gioăng tủ lạnh bị hỏng

Bộ giăng tủ lạnh có tác dụng giữ nhiệt không cho hơi lạnh thoát ra ngoài bộ roăng tủ bị kém nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ thoát ra ngoài và làm đổ mồ hôi, chảy nước xung quanh cửa của tủ lạnh.

Nếu gioăng tủ bị hỏng, mất độ đàn hồi bạn có thể tự sửa tại nhà bằng cách tháo gioăng tủ ra và dội nước nóng lên gioăng, sau đó gắn lại.

Nếu nó vẫn không cải thiện hoặc có vài chỗ không khít, bạn có thể dùng máy sấy tóc làm nóng những phần đó và đóng cửa tủ lại, dùng băng dính dán tủ khít lại trong vòng vài tiếng là ổn ngay.

Cửa tủ lạnh đóng không kín

Kiểm tra ngay cửa tủ lạnh có phải đóng không khít hoặc gọi thợ sửa tủ lạnh tại mỹ đình , sửa tủ lạnh tại hai bà trưng tại đây nhé

  • Bản lề bị vênh
  • Cửa tủ lạnh đóng chưa chặt
  • Kiểm tra đồ bên trong quá nhiều làm tủ lạnh đóng không kín

Thời tiết nồm ẩm

Với thời tiết ở miền bắc thì vào những ngày độ ẩm cao nguyên nhân khiến tủ lạnh bị đổ mồ hôi ở phía bên ngoài là do thời tiết gió nồm . Nếu bạn thấy cả mặt trong, mặt ngoài và trên đầu tủ lạnh có tình trạng ra nước thì điều đó chứng tỏ chiếc tủ lạnh nhà bạn đang phải trong tình thế chịu sự thay đổi thời tiết của gió nồm. Trong tình huống này bạn không cần phải sửa chữa gì cả, chỉ cần thường xuyên lau chùi tủ lạnh để không khí trong tủ được thông thoáng và không gây ảnh hưởng đến thực phẩm bên trong.

Xốp cách nhiệt tủ lạnh bị kém

Tủ lạnh sử dụng được nhiều năm có thể thấy dấu hiệu xốp cách nhiệt bị hỏng là nhìn thấy mặt sau và các mặt khác tủ lạnh đều bị đọng hơi nước. Lúc này, bạn cần gọi ngay cho nhân viên sửa chữa tủ lạnh để xử lý tình trạng này, tránh tình trạng tủ lạnh hư hỏng nặng hơn.

Tủ lạnh bị đọng sương dẫn đến hiện tượng thất thoát nhiệt lớn, máy nén phải làm việc hết công suất liên tục dẫn, điện năng tiêu thụ cũng tăng lên chống mặt vì vậy điều cần làm anh chị cần sử lý tình trạng này triệt để.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *