Vệ sinh máy hút bụi

Nguyên nhân máy hút bụi hút yếu? Cách tự kiểm tra tại nhà mà không cần đến thợ

Không chỉ trong các ngành công nghiệp, mà trong đời sống thường ngày, máy hút bụi cũng được sử dụng khá phổ biến, dòng sản phẩm này mang lại nhiều hiệu quả khác nhau như: giúp vệ sinh nhanh, sạch, trong nhiều môi trường khác nhau, tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí.

Thông thường, các máy hút bụi gia đình hay công nghiệp đều có một độ ồn nhất định. riêng máy sử dụng trong gia đình hoặc tại những nơi như bệnh viện, khách sạn… đều được thiết kế đặc biệt sao cho độ ồn máy là nhỏ nhất, để không làm ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

Lỗi thường gặp ở máy hút bụi mà có thể tự xử lý

1 . Bàn chải cuộn không quay được

Khi sử dụng, nếu phát hiện bàn chải cuộn của máy không thẻ quay được, thì hãy thử kiểm tra xem trên mặt có dính nhiều sợi tóc, sợi vải hay lông thú vật hay không…. đây là những tác nhân ảnh hưởng tới tốc độ quay của bàn chải.

Nếu đã loại bỏ hết các tác nhân kia mà cuộn chải vẫn không thể quay, thì có thể dây đai đã bỉ lỏng , hoặc nứt, các bạn cần kiểm tra và thay mới.

Vệ sinh máy hút bụi

2. Khởi động nhưng máy không hoạt động 

Rất có thể bên trong máy có những vật sắc nhọn bằng kim loại, có kích thước lớn lọt vào, khiến cho động cơ bị hỏng, và máy không thể làm việc tiếp được.

Trong trường hợp này thì nên ngắt nguồn điện, sau đó kiểm tra bên trong, rồi loại bỏ hết tất cả bụi bẩn, các vật bị kẹt ở bên trong, không khởi động ngay mà chờ sau 30 phút, để cho thiết bị bảo vệ quá nhiệt làm mát máy rồi mới thử khởi động.

Máy không hoạt động

3. Tình trạng động cơ không quay

Đối với tình huống này, trước hết các bạn hãy rút phích cắm ra, sau đó kiểm tra xem ổ đã có điện hay chưa, nếu ổ vẫn có điện thì tiếp tục xem xét xem dây cấp điện có bị trầy, xước hở điện hay không.

Còn nếu thấy động cơ có tiếng ù ù, hoạt động không được như bình thường, thì có thể nguyên nhân là do cánh quạt bị vướng rác, các vật lạ bên trong, làm cho động cơ không quay được.

Cần tháo ra kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ.

Block máy hút bụi không chạy

4. Mặc dù động cơ quay nhưng máy lại không hút được

Nếu máy xảy ra hiện động cơ thì vẫn quay nhưng máy lại không thể hút được bụi thì nhiều khả năng có vật lạ cản trở luồng gió của máy, nên kiểm tra lại ống hút, túi đựng bụi để đảm bảo các bộ phận này không bị tắc nghẽn.

Hoặc cũng có thể do đội boi trơn của trục quay kém, bàn chải bị mòn.

Không hút đc buyij

5. Cảm giác tê tê khi dung máy 

Khi sử dụng máy hút bụi mà cảm giác bị tê tê như có điện, hoặc thậm chí là bị điện giật, thì chắc chắn là có chỗ dây điện bị đứt, khiến điện bị rò rỉ ra bên ngoài.

Nên kiểm tra lại hết các mối nối, dâp cấp điện. Đồng thời không nên sử dụng máy tại những khu vực ẩm ướt, các máy hút bụi khô không dùng để hút vệt nước, nước sẽ làm rò điện, gây nguy hiểm khi sử dụng.

Xem thêm dịch vụ sửa máy hút bụi tại nhà của chúng tôi : https://dienlanhquangtien.com/sua-may-hut-bui-tai-ha-noi/

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *